Lihasoft – Phần mềm kế toán, quản lý bán hàng DỄ SỬ DỤNG

Hướng dẫn quản lý hàng hóa theo Lô Date (Hạn sử dụng)

Đối với các mặt hàng như: Mỹ phẩm, dược phẩm hay thực phẩm. Theo dõi và kiểm soát quản lý hàng hóa theo lô và Date (hạn sử dụng) là một điều rất quan trọng.

Tuy nhiên người quản lý kho cần phải nắm rõ về thời hạn sử dụng, cũng như đặc điểm của lô hàng trong quá trình kiểm kê để đạt được hiệu quả quản lý tốt nhất. Quản lý hàng hóa theo Lô, Hạn sử dụng luôn làm đau đầu nhà quản lý bán hàng. Nhưng bạn yên tâm đã có phần mềm quản lý bán hàng Lihasoft giúp bạn.

 

I. Khai báo hàng hóa có Lô – Date:

Để quản lý hàng hóa có Lô, Hạn sử dụng. Trước tiên ta khai báo mới hàng hóa cần bán trong danh mục hàng hóa.

Tạo hàng hóa có Lô Date

Cửa sổ thêm hàng hiện lên bạn khai báo thông tin hàng bình thường như các mặt hàng khác & tick chọn “QL theo Lô, hạn sử dụng“:

2 lo han su dung

Sau khi “Lưu” hàng hóa sẽ có dấu tick tại cột Lô & hiển thị như sau trong danh mục hàng hóa:

3 lo han su dung.png

II. Nhập hàng – Xuất bán có Lô, Hạn sử dụng:

Giờ ta bắt đầu nhập hàng vừa khai báo vào kho y như các hàng hóa thông thường khác chỉ nhập thêm Lô, Date. Bạn vào menu “QL Hàng hóa” -> “Nhập hàng” làm như sau:

4 lo han su dung.png
Vậy là mặt hàng Paracetamol 500mg đã vào kho với số lượng 100 vĩ. Giờ có khách mua ta xuất bán như các mặt hàng khác, chỉ thêm thao tác chọn lô, hạn sử dụng của mặt hàng đó:
5 lo han su dung 1.png

Nếu mặt hàng Paracetamol 500mg bạn nhập kho nhiều lần và mỗi lần đều có Lô, Hạn sử dụng khác nhau. Đến lúc xuất bán phần mềm sẽ gợi ý bạn chọn Lô, Hạn sử dụng tương ứng của mặt hàng đó.

III. Xem thẻ kho có Lô – Date:

Để kiểm tra lại kho hàng & chi tiết theo từng Lô, Date mời bạn vào thẻ kho. Bấm vào nút thao tác (ba chấm) đầu dòng của mặt hàng cần xem và chọn “Lô – Hạn sử dụng”:

6 lo han su dung.png
Theo thẻ kho cho ta thấy mặt hàng Paracetamol 500mg đang tồn kho 95. Và chi tiết Lô – Hạn sử dụng sẽ hiển thị như sau:
xem lô - date hàng hóa

Cửa sổ xem chi tiết Lô – Hạn sử dụng của mặt hàng Paracetamol 500mg hiện lên. Tại đây có bao nhiêu lô sẽ thể hiện ra hết tương ứng với số lượng tồn kho của từng Lô.

Vậy là mình đã trình bày xong quản lý hàng hóa theo Lô – Date (Hạn sử dụng). Nếu cảm thấy chưa hiểu, bạn đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua kênh support trên phần mềm nhé.

Chúc bạn thành công !

DANH MỤC BÀI VIẾT

1. Khai báo số dư hàng hóa đầu kỳ
2. Khai báo số dư công nợ đầu kỳ
3. Khai báo số dư điểm tích lũy khách hàng đầu kỳ
4. Phân quyền tài khoản sử dụng phần mềm
5. Cấu hình sao lưu (backup) dữ liệu
6. Tùy chỉnh giao diện phần mềm
7. Khai báo thông tin cửa hàng