Lihasoft – Phần mềm kế toán, quản lý bán hàng DỄ SỬ DỤNG

Quản lý hàng hóa theo Lô – Date

quản lý hàng hóa theo lô date

Theo dõi kiểm soát quản lý hàng hóa theo lô và hạn sử dụng là một điều rất quan trọng. Có thể khẳng định rằng. Nỗi lo hàng hóa bị hư hỏng do vượt quá thời gian sử dụng mà không được nhận biết. Luôn canh cánh trong lòng của các chủ cửa hàng, siêu thị kinh doanh. Các loại mặt hàng như thực phẩm, đường, sữa, thuốc,… Nếu như bạn không kịp thời phát hiện và để khách hàng mua phải những sản phẩm đã quá hạn đó. Điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và danh tiếng của cửa hàng. Đồng thời đánh mất niềm tin của khách hàng, từ đó gây sụt giảm về lợi nhuận.

Tuy nhiên người quản lý kho cần phải nắm rõ về thời hạn sử dụng. Cũng như đặc điểm của lô hàng trong quá trình kiểm kê để đạt được hiệu quả quản lý tốt nhất.

 

1. Làm sao để quản lý hàng hóa theo lô?

1.1. Những ngành hàng nào cần quản lý hàng hóa theo lô?

Mỗi loại hàng hóa sẽ được sản xuất theo nhiều đợt khác nhau. Do đó mỗi lần nhà sản xuất phân phối đến các cửa hàng bán lẻ sẽ được gọi là một lô sản xuất. Mỗi lô đều được đánh số với ngày sản xuất và ngày hết hạn khác nhau.

Quản lý hàng hóa theo lô là cách theo dõi hàng hóa theo lô sản xuất của nó, đảm bảo hạn sử dụng của các lô hàng. Điều này sẽ giúp chủ cửa hàng xác định cần bán lô hàng nào trước. Giảm bớt thời gian bán hàng cho nhân viên cũng như tránh tình trạng lãng phí cho cửa hàng.

Thông thường, các mặt hàng có vòng đời sản phẩm ngắn như: Thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm,… sẽ cần đến công tác quản lý hàng hóa theo lô. Những ngành hàng này khi quản lý theo lô sẽ giúp các hoạt động như: Xuất bán, sắp xếp hay kiểm kê kho dễ dàng hơn. Và giúp chủ cửa hàng nắm rõ tình hình hạn sử dụng của từng mặt hàng trong kho.

 

1.2. Những cách giúp quản lý hàng hóa theo lô

Để theo dõi và kiểm soát hàng hóa theo lô. Chủ cửa hàng có thể lựa chọn một trong hai cách sau:

 

1.2.1. Quản lý hàng hóa theo lô bằng quy trình ngoài

Phương pháp này yêu cầu chủ cửa hàng phải kiểm soát hoàn toàn từ khâu nhập hàng, khâu quản lý kho cho đến khâu bán hàng. Các nhân viên có trách nhiệm phải theo dõi những mặt hàng theo lô một cách thường xuyên và kỹ càng nhất nhằm nắm rõ trạng thái của hàng hóa. Tuy nhiên cách này sẽ tốn nhiều thời gian cũng như chi phí thuê nhân công.

 

1.2.2. Quản lý hàng hóa theo lô, hạn sử dụng bằng phần mềm

Đây là phương pháp sử dụng phần mềm để theo dõi tình hình hàng hóa tồn kho theo lô. Khi các lô hàng được nhập vào kho, thông tin về hàng hóa sẽ được ghi nhận trên hệ thống phần mềm. Người dùng có thể dễ dàng theo dõi và quản lý hàng dựa trên các tính năng thông minh của phần mềm. Đặc biệt khi các lô hàng gần đến ngày hết hạn sử dụng, phần mềm có thể cảnh báo cho bạn để có cách xử lý kịp thời. Tránh để lô hàng quá hạn này ảnh hưởng đến lợi nhuận của cửa hàng.

2. Quản lý hàng hóa theo lô, theo hạn sử dụng bằng phần mềm quản lý bán hàng Lihasoft

phần mềm quản lý bán hàng Lihasoft

 

2.1 Hỗ trợ quản lý hàng tồn kho

Phần mềm quản lý bán hàng Lihasoft cung cấp biểu đồ phân tích tồn kho theo nhiều tiêu chí. Từ đó người sử dụng dễ dàng nắm bắt được giá trị tồn kho tại từng thời điểm cụ thể. Nhờ đó, các doanh nghiệp có thể thiết lập định mức dựa trên tình trạng của các lô hàng trong kho. Điều này không chỉ giúp kiểm soát hàng hóa dễ dàng hơn, mà còn nắm rõ hạn sử dụng của các sản phẩm trong kho. Đặc biệt, phần mềm quản lý bán hàng Lihasoft còn có tính năng cảnh báo các mặt hàng vượt định mức. Giúp doanh nghiệp có phương pháp xử lý phù hợp, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

 

2.2. Quản lý theo thuộc tính hạn sử dụng

Khi các lô hàng được nhập vào kho. Người dùng có thể nhập các thông tin cụ thể của lô hàng vào hệ thống, trong đó có hạn sử dụng. Chính vì vậy, khi theo dõi và quản lý hàng hóa. Chủ cửa hàng có thể sử dụng thuộc tính hạn sử dụng của Lihasoft.

Với thuộc tính này, chủ cửa hàng không chỉ có thể lên kế hoạch bán hàng phù hợp. Mà còn có phương thức xử lý kịp thời cho các mặt hàng gần hết hạn sử dụng. Nhờ đó công việc bán hàng sẽ thuận lợi và hiệu quả hơn, cũng như tránh gây ra lãng phí hay thất thoát cho cửa hàng.

Kết luận: Quản lý hàng hóa theo lô, theo hạn sử dụng tuy khá phức tạp. Nhưng sẽ giúp việc theo dõi các mặt hàng có vòng đời ngắn dễ dàng và thuận tiện hơn. Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu hơn về cách quản lý này và áp dụng hiệu quả cho cửa hàng.

Comments are closed.