Lihasoft – Phần mềm kế toán, quản lý bán hàng DỄ SỬ DỤNG

Kinh nghiệm kinh doanh và phần mềm quản lý cửa hàng Sơn

phần mềm quản lý cửa hàng Sơn

1. Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng sơn

Bạn là người mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh sơn nước. Ít nhiều ai cũng sẽ có những khó khăn ban đầu cần phải vượt qua. Trong khi kinh nghiệm quản lý cửa hàng sơn nước chưa có, thị phần trên thị trường cũng chưa. Người mới kinh doanh sơn nước sẽ phải làm quen với những việc sau đây để thuận lợi hơn cho việc kinh doanh.

1.1 Tài chính:

Vấn đề tài chính luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Bởi nếu bạn muốn mở đại lý sơn nước mà vốn bạn không có. Hoặc vốn ít hơn so với điều kiện để mở thì sẽ rất khó khăn. Vì vậy hãy nghiên cứu xem tài chính của mình giờ như thế nào? Với nguồn tài chính như vậy thì thích hợp mở một đại lý cấp 1 hay cấp 2.

1.2 Mặt bằng

Bạn đã có đủ tiền và điều kiện khác. Nhưng nhìn lại mặt bằng của bạn quá nhỏ hay quá lớn. Bạn cần phải xem xét lại với mặt bằng như thế thì thích hợp bán bao nhiêu sản phẩm. Cách trưng bày sắp xếp sản phẩm như thế nào cho hợp lý. Nhiều người vẫn cho rằng việc trưng bày sản phẩm bán tại đại lý không cần chú ý mấy. Điều đó thật sai lầm, bước chân vào một đại lý với một cách trưng bài sản phẩm khoa học. Sẽ khiến cho khách hàng cũng đánh giá cao về đại lý này, khả năng khách tin tưởng mua hàng là cực cao.

1.3 Nhân sự

Việc chuẩn bị nhân sự cũng rất quan trọng. Từ nhân viên bán hàng, nhân viên marketing, nhân viên thu ngân,… Nếu trường hợp đại lý nhỏ cấp 2 thì bạn cũng có thể tận dụng nguồn lực sẵn có từ gia đình mình. Nếu là đại lý sơn lớn thì bạn không thể một mình. Hoặc nguồn lực sẵn có của bạn không thể đáp ứng được nhu cầu bán hàng, thì bạn nên tuyển thêm người có kinh nghiệm và có chuyên môn, để giúp bạn giải quyết khối lượng công việc lớn. Mọi thứ đều phải được lên phương án từ trước. Để tránh những trường hợp sau khi mở mới đi tuyển người làm. Điều đó đại lý của bạn vào thế bị động. Hãy chuẩn bị tốt mọi thứ cũng như những kế hoạch bạn sẽ có một bước đi vững chắc hơn.

1.4 Chọn nhà cung cấp sơn chính hãng

Mặt bằng đã có, vốn đã huy động xong và bạn đã lên được kế hoạch cho việc khởi sự kinh doanh sơn nước. Chi tiết nhất thì chính là lúc bạn cần chọn cho mình nhà cung cấp sơn chính hãng.

Ở Việt Nam hiện nay, có rất nhiều tên tuổi sơn lớn, thương hiệu toàn cầu. Và được nhiều người biết đến ở nước ta như: Sơn Mykolor, Sơn Nippon, Sơn Pushido, Sơn Lucky Paint, Sơn Boss,…

Bạn có thể chọn một trong những thương hiệu sơn nổi tiếng trên để bắt đầu kinh doanh sơn. Sau khi đã nghiên cứu thị trường và thị hiếu khách hàng kĩ lưỡng. Và bạn cũng có thể chọn các thương hiệu mới, chưa có tên tuổi trên thị trường để thử sức lộc may kinh doanh của mình.

Nhưng nên tìm hiểu trước các chính sách cho đại lý sơn, chiết khấu đại lý, chính sách bán hàng, bảo hành cũng như chất lượng của những loại sơn mới.

1.5 Công thức tính toán khối lượng sơn theo diện tích nhà

Không có lí do gì mà chủ một đại lý kinh doanh sơn lại không biết tư vấn số thùng hay số lon sơn cho khách hàng. Dựa trên diện tích họ cần sơn và từ đó tính được khoảng tiền mà khách hàng phải chi cho diện tích đó.

 • Đối với sơn lót trong: S(lót) = S(sàn)*4*n; S: diện tích, n là số sàn cần được sơn.
 • Đối với sơn trắng: S(trắng) = S(sàn)*n; Sơn màu trắng thường được áp dụng sơn trần và mặt dưới của cầu thang, n hiểu là số sàn.
 • Đối với sơn màu: S(màu) = S(phòng)*4; Diện tích sơn màu tính riêng cho từng phòng. Số 4 coi như là hệ số tương ứng 4 mặt tường.

Các công thức trên chỉ tương đối và bạn sẽ nhanh chóng tính được chính xác diện tích cần sơn để báo giá hợp lý.
Thông thường, từ những diện tích cần sơn trên. Bạn sẽ quy đổi được ra thùng, đã trừ đi pha nước và một số dung môi thêm:

 • 1 thùng lót 18 lít sơn đủ cho diện tích từ 120-140 m2. Như vậy 1 lon tầm 5 lít sơn sẽ dùng được cho diện tích 40 m2.
 • 1 thùng sơn màu 18 lít dùng đủ cho diện tích 90-100 m2. Như vậy 1 lon 5 lít sơn được cho diện tích 25 m2.

2. Quản lý cửa hàng sơn bằng phần mềm Lihasoft

phần mềm quản lý bán hàng Lihasoft

Phần mềm quản lý cửa hàng sơn Lihasoft được thiết kế dành riêng cho các công ty, nhà phân phối, hộ kinh doanh. Hoạt động trong lĩnh vực bán sơn nước, sơn tường nhà, sơn gỗ, sơn nhựa đến các loại sơn tĩnh điện. Và các thiết bị chuyên dùng để sơn như cọ lăn, bút kẻ, máy lọc sơn,… Phần mềm quản lý cửa hàng sơn Lihasoft có nhiều thao tác được tự động hóa giúp người dùng dễ sử dụng. Ứng dụng công nghệ tiên tiến giúp lưu trữ tối ưu các dữ liệu hàng hóa cần thiết. Được áp dụng cho cửa hàng bán sơn, đại lý bán sơn, tổng đại lý bán sơn, sử dụng cả bán sỉ và bán lẻ. Kết hợp quản lý những mặt hàng vật liệu xây dựng (VLXD), trang trí nội thất,…

2.1 Phần mềm quản lý cửa hàng sơn Lihasoft sẽ giải quyết những trở ngại

 • Bạn luôn lo lắng về cách thức quản lý thủ công của mình không kiểm soát được tình hình kinh doanh của cửa hàng.
 • Bạn lo lắng về sự thiếu chính xác trong thu – chi tiền mặt.
 • Bạn mất rất nhiều thời gian để kiểm kê hàng hóa và quản lý hàng tồn.
 • Bạn cảm thấy đau đầu và mất thời gian việc ghi chép hàng hóa nhập xuất, phiếu tính tiền cho khách hàng và thu chi hàng ngày.
 • Xử lý sổ sách là vấn đề làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi.
 • Mỗi lần tổng kết doanh thu bán hàng, thu chi hàng tháng mất rất nhiều thời gian của bạn.
 • Tính toán thủ công trên sổ sách làm cho bạn rất khó lòng kiểm soát sự chính xác của số liệu.
 • Bạn luôn lo lắng về tính trung thực của nhân viên. Và các mất mát hao tổn hàng hóa không thể kiểm soát được.
 • Và còn nhiều băn khoăn, lo lắng khác của bạn vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để.

Sau khi tổng hợp và phân tích các yêu cầu khách hàng. Chúng tôi đã xây dựng thành công phần mềm quản lý cửa hàng sơn Lihasoft giải quyết triệt để những băn khoăn, lo lắng. Và hơn thế nữa là mang lại cho quý khách một công cụ quản lý hiệu quả chính xác và linh hoạt.

2.2 Nổi bật phần mềm quản lý cửa hàng sơn

 • Tự động hiển thị số lượng tồn khi xuất bán.
 • Theo dõi hàng tồn theo nhiều đơn vị tính song song (Thùng, lon, kg,…)
 • Hỗ trợ tạo báo giá, đơn hàng nhanh chóng.
 • Theo dõi và cập nhật giá dễ dàng.
 • Nhập hàng bị trả lại từ nhà thầu, khách hàng.
 • Chức năng sao lưu dữ liệu tự động và thường xuyên hàng ngày.
 • Tự động ghi lại lịch sử làm việc trên phần mềm.
 • Tính bảo mật cao, phân quyền tài khoản nhân viên đa dạng chi tiết.
 • Quản lý nhiều nghành hàng và không hạn chế số lượng.
 • Theo dõi quy đổi nhiều đơn vị tính linh hoạt. Trở ngại lớn nhất của các cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng khi sử dụng phần mềm bán hàng thông thường. Đó là không hỗ trợ cách quy đổi đơn vị tính. Đặc thù của kinh doanh vật liệu xây dựng là nhập khối lượng lớn. Nhưng bán ra với số lượng nhỏ, đơn vị tính khác nhau. Ví dụ, sắt nhập kg, cây bán ra đơn vị cây, tôn nhập kg cắt bán mét… Với phần mềm quản lý cửa hàng sơn Lihasoft. Bạn hoàn toàn có thể linh hoạt trong các đơn vị tính.
 • Quản lý công nợ theo công trình, hợp đồng. Ngành xây dựng có nhiều nhà cung cấp các loại vật liệu, nhiên liệu, dịch vụ phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Do vậy, phần mềm quản lý cửa hàng sơn Lihasoft cho phép người sử dụng theo dõi công nợ của từng nhà cung cấp, nhà thầu, công trình, hợp đồng.
 • Nạp dữ liệu từ Excel các danh mục (Khách hàng, Vật tư hàng hóa, Nhân viên,…); Các số dư đầu kỳ (Số dư vật tư hàng hóa, số dư công nợ,…).

Kết luận: Quản lý kinh doanh cửa hàng Sơn khá phức tạp. Hy vọng những chia sẻ trên giúp ích cho bạn khi khởi nghiệp.

Comments are closed.