Lihasoft – Phần mềm kế toán, quản lý bán hàng DỄ SỬ DỤNG

Hàng hóa có nhiều đơn vị tính & Cách quản lý hiệu quả

hàng hóa có nhiều đơn vị tính

1. Hàng hóa có nhiều đơn vị tính:

Đối với những ngành kinh doanh trong lĩnh vực như: Vật liệu xây dựng, nhà thuốc, nông sản, thực phẩm, thời trang, shop bán sữa,… Sự cần thiết của việc quản lý đơn vị tính (ĐVT) là điều cực kì quan trọng. Việc quản lý kho gặp rất nhiều khó khăn. Bởi một loại hàng hóa có nhiều đơn vị tính (ĐVT) như: thùng, hộp, dây,… Vậy quản lý hàng hóa nhiều đơn vị tính (ĐVT) ở kho như thế nào để tránh thất thoát và đảm bảo hiệu quả công việc?
Kinh doanh mỹ phẩm, dược phẩm: Khi doanh nghiệp mua hàng hóa với số lượng lớn. Thông thường doanh nghiệp mua theo đơn vị tính là thùng. Khi doanh nghiệp xuất hàng cho cửa hàng, đại lý theo đơn vị tính là hộp. Các đại lý khi bán trực tiếp cho khách hàng thì đơn vị tính là vỉ, viên (1 hộp = 10 vỉ hoặc 1 vỉ = 12 viên).

Kinh doanh trang trí nội thất: Khi mua gỗ lát sàn về để bán thì có thể mua theo mét vuông hoặc theo hộp. Khi bán thì cũng có thể bán theo mét vuông hoặc hộp (1 Hộp = 3 m2).

Kinh doanh vật liệu xây dựng: Khi mua cát về để bán thì có thể mua theo xe. Khi bán ra thì có thể theo mét khối (Ví dụ: 1 xe = 4 m3).

Kinh doanh hàng thời trang: Khi mua có thể mua theo tá, lô hàng. Khi bán ra thì có thể là: Chiếc, cái.

Kinh doanh shop bán sữa: Khi mua về có thể mua theo thùng, lô hàng. Khi bán ra có thể là: Thùng, dây, lóc, hộp.

– Kinh doanh cửa hàng vật tư nông nghiệp: Khi mua về có thể mua theo chai, thùng, lô hàng. Khi bán ra là chai nhưng khi xuất hàng phải quy ra thùng cho dễ kiểm đếm, vận chuyển,…

2. Quản lý kho sao cho hiệu quả?

Tại mỗi cửa hàng kinh doanh với những hàng hóa có nhiều đơn vị tính. Khi nhập hàng hay xuất hàng bạn phải dùng các đơn vị tính khác nhau của cùng một mặt hàng. Điều này cản trở hoạt động bán hàng, đòi hỏi nhân viên phải tính toán quy đổi để ra giá trị của đơn hàng. Nhưng mọi chuyển đổi sẽ trở nên đơn giản hơn nếu hàng hóa của bạn được quản lý theo các đơn vị tính & có tỷ lệ chuyển đổi giữa các đơn vị tính với nhau trên cùng một mặt hàng.

3. Dùng công cụ phần mềm quản lý bán hàng:

phần mềm quản lý bán hàng Lihasoft

Với phần mềm quản lý bán hàng Lihasoft. Chúng tôi sẽ cho bạn nhiều lựa chọn khi đặt đơn vị tính cho hàng hóa. Một hàng hóa sẽ được phép có nhiều đơn vị tính, không hạn chế số lượng. Đơn vị tính sẽ có thể là những đơn vị tính thông thường như: Vỉ, hộp, tá, thùng… Hoặc cũng có thể là những ĐVT riêng của cửa hàng do bạn tự quy định. Giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian trong việc quản lý hàng hóa có nhiều đơn vị tính.

Lihasoft cho phép bạn thêm mới các đơn vị tính dễ dàng. Bằng cách chọn đúng tên hàng hóa và thêm mới đơn vị tính khác. Như vậy khi xem các thông tin về hàng hóa ngoài việc biết: Giá nhập, giá bán,… của hàng hóa. Bạn còn biết được đơn vị tính và tỷ lệ quy đổi về ĐVT của hàng hóa đó. Với tính năng này quý khách sẽ thuận tiện hơn trong việc bán hàng hằng ngày và theo dõi tồn kho chính xác đối với hàng hóa có nhiều đơn vị tính khác nhau. Khi bán hoặc nhập hàng, nếu bạn muốn bán hoặc nhập theo giá của đơn vị tính nào. Bạn chỉ cần chọn tương ứng với mã hàng của đơn vị tính đó.

Comments are closed.